THỨ 2, NGÀY 25-06-2018
K.trương/Ra mắt/Họp báo

Mắt Bão và Microsoft ký kết hợp tác phát triển điện toán đám mây

24/03/2018

TDĐC – 14h ngày 23.03.2018, tại KS Novotel Saigon Centre – Tp.HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Mắt Bão và Microsoft.

Theo nội dung ký kết, Mắt Bão chính thức trở thành đối tác cung cấp công nghệ điện toán đám mây cấp 1 (Cloud Solution Provider Tier 1) của Microsoft tại thị trường Việt Nam.

Với công nghệ đám mây, các doanh nghiệp có thể số hóa toàn bộ nguồn điện toán khổng lồ như phần mềm, dịch vụ, dữ liệu… và lưu trữ chúng tại máy chủ ảo (đám mây) trên Internet. Điều này giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn không có đủ khả năng để đầu tư hạ tầng lưu trữ dữ liệu khổng lồ có thể ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin như các doanh nghiệp lớn với chi phí hợp lý. Trong những năm sắp tới thị trường dịch vụ đám mây công cộng sẽ liên tục tăng trưởng, cùng với đó các doanh nghiệp sẽ phải phát triển hệ thống điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu ảo phục vụ cho khả năng tương tác lẫn nhau giữa các thiết bị và doanh nghiệp. Đây là xu thế chuyển dịch tất yếu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Được thế giới dự đoán là “cơn sóng thần công nghệ” như vậy, song khái niệm “điện toán đám mây” vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng đám mây để lưu trữ dữ liệu là chính chứ chưa thực sự ứng dụng nó vào hệ thống vận hành của mình.

Chia sẻ về lý cho chọn Mắt Bão trở thành nhà cung cấp giải pháp đám mây cấp 1 (Cloud Solution Provider Tier 1) tại thị trường Việt Nam, bà Phan Tú Quyên – Giám đốc cấp cao Khối đối tác chiến lược và doanh nghiệp của Microsoft cho rằng: “Mắt Bão là một trong những đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp hạ tầng internet từ những ngày đầu, và có sự phát triển song hành với sự phát triển của internet tại Việt Nam. Với một đơn vị giàu kinh nghiệm như vậy, cùng với tiềm lực tài chính mạnh mẽ và đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết, chúng tôi tin rằng Mắt Bão sẽ là một đối tác tiềm năng, cùng Microsoft triển khai giải pháp điện toán đám mây, giúp cải thiện cách vận hành doanh nghiệp tại Việt Nam, bắt kịp xu hướng của thế giới.”

Theo đó, Mắt Bão sẽ tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ thông tin trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft đúng chuẩn quốc tế, nhằm mục tiêu đem đến dịch vụ toàn diện, bảo mật, tối ưu hóa chi phí đầu tư cho doanh nghiệp. Những giải pháp và dịch vụ Microsoft tiêu biểu là: Office 365, Microsoft Azure, Dynamics 365, SharePoint, Skype for Business, OneDrive, CRM, Exchange Online, Yammer…

Cũng trong buổi ký kết, ông Huỳnh Ngọc Duy, Giám đốc điều hành Mắt Bão chia sẻ: “Thay đổi nhận thức của doanh nghiệp về vai trò, lợi ích của điện toán đám mây là thách thức không nhỏ. Việc truyền thông cần được thực hiện bài bản và có chiến lược rõ ràng cho từng giai đoạn, giúp doanh nghiệp dần tiếp cận và trải nghiệm công nghệ đám mây từ những sản phẩm cơ bản nhất đến nâng cao.” Trong giai đoạn sắp tới, Office 365 sẽ là sản phẩm đám mây chủ đạo mà Mắt Bão hướng đến để mở đường cho công nghệ đám mây tiếp cận doanh nghiệp.

Hầu hết các doanh nghiệp đều đang sử dụng phần mềm Microsoft Office trong công việc, tuy nhiên Office 365 trên nền tảng đám mây sẽ mang đến những ưu điểm vượt trội, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn phiên bản cũ, đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Thêm vào đó, các doanh nghiệp sử dụng giải pháp sẽ được hỗ trợ kỹ thuật toàn thời gian từ Mắt Bão, tiết kiệm được chi phí thuê nhân sự công nghệ thông tin.

Ông Huỳnh Ngọc Duy cũng khẳng định: “Với uy tín của Mắt Bão và sự am tường trong lĩnh vực, Mắt Bão tự tin về khả năng mở rộng thị trường của mình.”

Về Microsoft

   Microsoft là tập đoàn hàng đầu thế giới cung cấp phần mềm, nền tảng hướng di động và hướng điện toán đám mây, mang tính ứng dụng cao. Sứ mệnh của Microsoft là truyền cho mọi cá nhân và mọi tổ chức trên hành tinh sức mạnh và khả năng để họ đạt được nhiều điều hơn. Hơn 18 năm qua, đồng hành cùng chính phủ Việt Nam, Microsoft đã xây dựng một mạng lưới hơn 500 đối tác, cùng nỗ lực đóng góp và phát triển ngành công nghệ thông tin & truyền thông, thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển kinh tế-xã hội.

Thông tin chi tiết : http://www.microsoft.com

                                                                   Về Mắt Bão

  Được thành lập năm 2002 vào thời điểm internet Việt Nam khởi đầu những bước đầu tiên. Đến nay, Mắt Bão đã có hơn 3.000 nhân viên làm việc tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành lớn trên cả nước. Mắt Bão là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp hạ tầng web, các giải pháp về phát triển website và ứng dụng trên nền web, đồng thời là nhà cung cấp các giải pháp về thương mại điện tử. Bên cạnh đó, Mắt Bão còn tham gia vào thị trường  cung cấp dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh (BPO) – lĩnh vực nhân sự và chăm sóc khách hàng.

Thông tin chi tiết : http://www.matbao.net

NTQ

Bài viết liên quan