THỨ 8, NGÀY 21-10-2018
Sự kiện

Khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 7 về Chăn nuôi, Thú y, ngành sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản

15/03/2018

TDĐC – Sáng ngày 14/03/2018, Lễ khai mạc triển lãm ILDEX Vietnam 2018 đã diễn ra  tại  SECC – Tp.HCM. Tham dự có các đại biểu từ Cục chăn nuôi – Bộ Nông Nghiệp và phát triển Nông Thôn Việt Nam;  Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương Việt Nam; Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc lớn; Hội Chăn nuôi Việt Nam; Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM; Đại sứ quán, Lãnh sứ quán và phòng thương mại các nước … cùng với các đơn vị báo chí, truyền thông.

ILDEX Vietnam 2018 có sự tăng  trưởng mạnh mẽ với diện tích trưng bày trên 9,000 m2 – được mở rộng thêm 50% so với kỳ trước ; số lượng doanh nghiệp quốc tế đã tăng thêm 39% với 250 thương hiệu hàng đầu đến từ 28 quốc gia (Úc, Áo, Bỉ, Canada, Chile, Cộng Hòa Séc, Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ân Độ, Iran, Israel, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Paraguay, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Mỹ và Việt Nam), trong đó có 6 khu gian hàng quốc tế (Hàn Quốc, Trung Quốc,  Pháp, Mỹ, Hà Lan và Cộng Hòa Séc). Có 7 ngành hàng tham gia trưng bày tại triển lãm, bao gồm: Thiết bị chăn nuôi, Sức khỏe vật nuôi, Thức ăn & phụ gia thức ăn chăn nuôi, Sinh sản & di truyền, Kiểm soát dịch bệnh & giống, Tư vấn & chuyển giao công nghệ giết mổ.

Ông Nino Gruettke, Giám đốc điều hành của công ty VNU Exhibitions Asia Pacific – nhà tổ chức triển lãm – cho rằng “ILDEX Vietnam thể hiện sự tăng trưởng vượt bậc trong năm nay, cả về quy mô và chất lượng khách tham gia. 72% diện tích trưng bày là của các công ty quốc tế và 28% là các công ty Việt Nam. Khách tham quan sẽ có cơ hội tiếp cận với trên 250 thương hiệu đến từ 28 quốc gia và dự kiến sẽ đón khoảng 8,000 khách tham quan thương mại từ khắp Châu Á Thái Bình Dương. Đây là năm đầu tiên chúng tôi đưa ra chương trình Host Buyer Program tại Việt Nam và đã thu hút hơn 210 người mua hàng tiềm năng tại Việt Nam và 29 nước khác như Bangladesh, Philippine, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Nepal, Sri Lanka,… đến tham quan triển lãm. Vì thế ban tổ chức trông đợi sẽ tăng gấp đôi số lượng giao dịch thương mại trong thời gian diễn ra triển lãm”.

Tiếp nối thành công của 6 kỳ triển lãm trước, ILDEX Vietnam lần thứ 7 chào đón thêm nhiều doanh nghiệp mới từ khắp nơi trên thế giới như công ty Eggtec – Hàn Quốc, công ty Aytav Equipment – Thổ Nhĩ Kỳ, công ty Phileo Lesaffre Animal Care – Pháp, công ty DACS A/S – ĐanMạch, công ty Facco & C.Spa – Ý, công ty Embassy – Cộng Hòa Séc và nhiều công ty khác nữa. ILDEX Vietnam là cầu nối để các doanh nghiệp quốc tế trong ngành chăn nuôi và thủy sản đầu tư vào thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực.

Chương trình hội thảo với nhiều chủ đề thiết thực diễn ra trong suốt 3 ngày triển lãm: Các lựa chọn thay thế kháng sinh trong chăn nuôi, do Cục Chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chủ trì; Giải pháp bền vững cho người chăn nuôi bò trong phát triển chăn nuôi bò sữa và chế biến thịt, do Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc Việt Nam chủ trì; Ứng dụng linh hoạt các chế phẩm sinh học trong thức ăn chăn nuôi không kháng sinh, do Khoa Chăn nuôi Thú y – trường đại học Nông Lâm TP. HCM chủ trì; Nhập khẩu gia súc từ Úc vào Việt Nam, …

Ban tổ chức hỗ trợ khách tham quan triển lãm thông qua các chương trình: Kết nối doanh nghiệp – Giúp lựa chọn và xây dựng các cuộc hẹn gặp gỡ làm việc với các doanh nghiệp phù hợp ngay tại triển lãm; Host Buyer Programe – Tài trợ phòng khách sạn và chi phí đi lại cho Người mua hàng tiềm năng; Đoàn khách tham quan – Tài trợ chi phí đi lại cho các đoàn khách tham quan chuyên ngành từ 40 người trở lên. Hiện nay ILDEX Vietnam 2018 đã có khoảng 20 đoàn khách đăng ký tham quan từ các tỉnh và được ban tổ chức tài trợ chi phí.

ILDEX Vietnam 2020 với chủ đề “Phát triển chăn nuôi theo định hướng khách hàng” sẽ được tổ chức từ ngày 18-20/03/2020 tại sảnh A1-A2, SECC, thành phố Hồ Chí Minh với quy mô phát triển vượt bậc.

Công ty VNU Exhibitions Europe kết hợp với Triển lãm Chăn nuôi Châu Âu (VIV Europe) sẽ giới thiệu Triển lãm quốc tế về protein động vật từ 20 – 22/06/2018. VIV Europe có trụ sở tại Utrecht, Hà Lan sẽ kỷ niệm 40 năm thành lập với vai trò là nơi hội tụ của ngành từ trên khắp thế giới.

NTQ