Liên kết với chúng tôi tại:

Bản tin giáo dục nổi bật

Tư duy - Sáng tạo - LHYĐ

Tháng 11-2017, ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức hội thảo quốc tế Vai trò của khoa học xã hội và nhân văn trong phát triển kinh tế - xã hội thu hút nhiều học giả, trí thức trên thế giới. GS Baker, Edward J, Viện Harvard – Yenching (Mỹ) tại hội thảo - Ảnh: VIỆT THÀNH

Xem tiếp...

"Thông thường, bạn chỉ nên ra quyết định khi đã nắm trong tay 70% lượng thông tin cần có. Nếu nhất quyết chờ đến lúc đủ 90%, tức là bạn đang bị tụt hậu” - Jeff Bezos chia sẻ.

Xem tiếp...

Vì sao lại là kem ăn với ốc quế, vì sao ống tiết kiệm lại có hình chú heo... bạn có cho rằng mình hiểu hết những công dụng, ý nghĩa của các vật dụng này?

Xem tiếp...

Mark Cuban và người cộng sự Martin Woodall từng mạt sát nhau điên cuồng khi bất đồng ý kiến. Dần dần, Cuban nhận ra rằng, la lối quát nạt nơi công sở không giải quyết được gì, trái lại còn khiến bầu không khí căng thẳng hơn. Khi các đồng nghiệp, cộng sự, nhân viên của bạn bị căng thẳng thì năng suất lao động, lợi nhuận và khả năng cạnh tranh của công ty cũng giảm theo.

Xem tiếp...

Mark Abadi trong một buổi giảng dạy tại Malaysia.

Rất nhiều nơi trên thế giới, từ chối trực tiếp thậm chí vùi dập thậm tệ được ưa chuộng thì người Malaysia lại có cách tiếp cận vấn đề nhã nhặn, nhẹ nhàng hơn.

Xem tiếp...

Tuy nhiên những tình huống sáng tạo dưới đây quả thực là “dở khóc dở cười”, không biết là nên khen hay là nên chê nữa.

Xem tiếp...

 

"Nếu mọi sự đang diễn ra đều thành công, bạn đang sáng tạo chưa đủ" là quan điểm của tỉ phú Elon Musk trong một buổi phỏng vấn hồi năm 2015.

Xem tiếp...

Tạp chí Văn Hóa Nghệ An bản điện tử ngày 18-9-2013 và bản in số 256 ngày 10-11-2013 liên tiếp đăng các ý kiến của GSTS Trần Ngọc Hiên, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nói về kinh tế thị trường và xã hội dân sự.

Xem tiếp...

(Hình minh họa: Qua kknews.cc)

Xem tiếp...

Có lúc "lực bất tòng tâm", điều kiện kinh doanh khắc nghiệt, đối thủ to lớn, hùng mạnh, tiềm lực của ta thua kém nhiều mặt...thì hãy chọn con đường thua cuộc khôn ngoan.

Xem tiếp...

Hình minh họa qua kyocera.co

Trong cuộc sống có rất nhiều người thông minh, khôn vặt, tuy nhiên thông minh kiểu ấy lại không có nghĩa là trí tuệ. Người thông minh, khôn vặt chưa hẳn là người có trí tuệ.

Xem tiếp...

(Ảnh qua policestatedaily.com)

Do Thái là một trong những dân tộc lâu đời nhất trên thế giới. Dân tộc chỉ chiếm 0,2% dân số thế giới này đã sản sinh ra rất nhiều nhân tài kiệt xuất.

Xem tiếp...

Xét trên nhiều khía cạnh, thế giới chưa bao giờ dân chủ hơn bây giờ. Hầu như chính phủ nào cũng ủng hộ dân chủ và nhân quyền, ít nhất là bằng lời nói. Mặc dù bầu cử có thể không được tự do và công bằng, thao túng bầu cử trên quy mô lớn lại ít xảy ra, và cái thời mà chỉ có nam giới, người da trắng, hoặc những người giàu mới có thể bỏ phiếu đã qua lâu rồi.

Xem tiếp...

2 việc này, nếu vẫn đang chờ đợi, chần chừ hay băn khoăn, mỗi chúng ta nên nhanh chóng xem lại và hành động càng sớm càng tốt!

Xem tiếp...

                              Ảnh: CNN

Cậu bé 14 tuổi đã từng gây chấn động nước Mỹ với việc hiến kế thay đổi font chữ cách đây 3 năm.

Xem tiếp...

Tìm kiếm

10/12 : Ngày Nhân quyền

Human Rights Day

Lượng truy cập

481321
Show Today
Show Yesterday
Show This Week
Show This Year
Show Last Month
Show This Month
All
2807
3134
9747
447112
43954
108718
481321
IP: 54.196.182.102
2017-12-13 21:41
Visitors Counter