Liên kết với chúng tôi tại:

Bản tin văn hoá - xã hội nổi bật

ANTD - Bên cạnh chân dung của một doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực thì Hoàng Khải còn là một facebooker khá hot trên mạng xã hội, ông thường chia sẻ phát ngôn về đạo đức kinh doanh và lối sống trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của dân mạng đặc biệt là các bạn trẻ đang bắt đầu khởi nghiệp.

 Những ngày vừa qua, dư luận xã hội xôn xao trước thông tin khăn lụa mang thương hiệu nổi tiếng Khaisilk bị nhiều khách hàng tố có tới 2 nhãn mác, một là "Made in China" và một là "Made in Vietnam".

Hình ảnh chiếc khăn lụa gắn 2 mác, vừa gắn mác Made in China, vừa có Made in Vietnam. Nguồn: Facebook Dang Nhu Quynh

Sau thời gian đầu im lặng, cuối cùng ông chủ Tập đoàn Khải Silk đã lên tiếng. Trả lời trước giới truyền thông và người tiêu dùng, doanh nhân Hoàng Khải thừa nhận, thương hiệu Khaisilk có bán lụa tơ tằm xuất xứ từ Trung Quốc, và cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng.

Ông Hoàng Khải thừa nhận đã nhập hàng có xuất xứ Trung Quốc từ những năm 1990, lụa do Trung Quốc sản xuất thường chiếm 50% tổng số mặt hàng lụa mà ông kinh doanh.

Đây là một thông tin gây sốc khi không ít người đặc biệt là các bạn trẻ mới khởi nghiệp coi Hoàng Khải là một doanh nhân thành đạt vượt khó đáng để học hỏi. Trong chiều 26-10, lực lượng chức năng đã có mặt tại cửa hàng Khaisilk (113 Hàng Gai, Hà Nội), nơi bán khăn lụa 'made in China' để kiểm tra và thu giữ một số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Trước khi xảy ra vụ việc này, bên cạnh chân dung của một doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực thì ông Hoàng Khải còn là một facebooker khá hot trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự theo dõi, quan tâm của dân mạng đặc biệt là các bạn trẻ.

Mỗi dòng chia sẻ, triết lý trong cuộc sống của ông sau khi đăng tải đều hút hàng nghìn lượt like cùng hàng trăm bình luận. Cùng điểm qua những phát ngôn "gây bão" của vị doanh nhân này.

Công khai sự giàu có của mình là một việc làm văn minh và đó là cách truyền cảm hứng đẹp nhất. Ông Hoàng Khải viết trên facebook ngày 31-8.

"Tôi kinh doanh với một tấm lòng trung thực", ông Hoàng Hải khẳng định khi được phỏng vấn.

Triết lý này của ông Hoàng Khải có vẻ như đang rất gần với tình cảnh hiện nay của Khaisilk.

Việt Hùng.

---------------

Lúc nghèo khó ... thì xã hội còn chấp nhận những hành động của ông ta được , nhưng đã giàu có hàng đầu VN trong nhiều năm qua mà còn thế thì : chẳng ai tha thứ ... vì nó thuộc về bản tính  ... rồi .

Tìm kiếm

10/12 : Ngày Nhân quyền

Human Rights Day

Lượng truy cập

482397
Show Today
Show Yesterday
Show This Week
Show This Year
Show Last Month
Show This Month
All
875
3008
10823
447112
45030
108718
482397
IP: 107.20.120.65
2017-12-14 03:36
Visitors Counter