Liên kết với chúng tôi tại:

Bản tin văn hoá - xã hội nổi bật

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc (Ảnh: Quochoi.vn).

Đại biểu Dương Trung Quốc đề nghị giám sát chặt chẽ quá trình thực thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành vì đã có quá nhiều dự án " đầu chuột đuôi voi ". Còn đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) đề xuất Chính phủ xúc tiến quy hoạch ngay một TP Long Thành. 

Sáng 13/11, thảo luận tại hội trường về Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đại biểu Hoàng Quang Hàm (Phú Thọ) đề nghị làm rõ đến năm 2020 dự án này sẽ hết bao nhiêu tiền.

Đại biểu Trần Văn Tiến (Vĩnh Phúc) lo ngại thực trạng lấn chiếm diễn ra tại khu vực dự án và đề nghị Bộ Giao thông vận tải điều tra, khảo sát nhu cầu ở từng hộ dân, số hộ có nhu cầu tái định cư tập trung, nhu cầu tách hộ ra sao.

Chung quan điểm, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) phản ánh tình trạng tái lấn chiếm đất đai ở khu vực Long Thành đã được các đại biểu Quốc hội nói rất nhiều. “Làm thế nào để chống được tình trạng này là hết sức quan trọng. Thực tế đã có nhiều hộ “nhảy dù” lấn chiếm, phải bồi thường tái định cư cho cả các hộ nhảy dù, đã vậy khi thu hồi rồi lại tiếp tục tái lấn chiếm”- ông Nhưỡng nói và đề xuất Nghị quyết cần bổ sung quy định, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, lợi dụng chính sách trục lợi, lấn chiếm đất đai.

Trong khi đó, đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) cho biết mình phát biểu với tâm thế của người đã gắn bó với Đồng Nai 15 năm qua, với 3 nhiệm kỳ Quốc hội. Quy hoạch sân bay Long Thành đã có cách đây 20 năm.

" Bất kỳ dự án nào được triển khai, dư luận cũng luôn đặt ra câu hỏi đầu tiên là dự án có tiêu cực hay không ? Dự án có khả năng xảy ra tiêu cực hay không ? Người dân Đồng Nai, đặc biệt là người dân Long Thành rất mong muốn dự án phải sớm thực hiện vì 12 năm gần như là dự án treo, khi đó lãnh đạo tỉnh đã triển khai tất cả các biện pháp hạn chế tiêu cực xảy ra, trong khi đó dự án đã chờ đợi quá lâu rồi”- ông Quốc nói.

Tuy nhiên, vị đại biểu đoàn Đồng Nai cũng nhắc đến câu thành ngữ quen thuộc: “Quan tham, dân gian”. Nói điều này, ông Dương Trung Quốc muốn nhấn mạnh đến việc giám sát chặt chẽ trong quá trình thực thi. " Bởi chúng ta đã có quá nhiều dự án lớn, không phải " đầu voi đuôi chuột", mà là…"đầu chuột đuôi voi ". Nghĩa là dự án khi đưa ra thì rất nhẹ nhàng nhưng cuối cùng lại phình ra rất ghê gớm, tạo nợ công lớn”- ông Quốc lo lắng.

Thế Kha. Dân trí

"Đất nghĩa trang đắt hơn đất biệt thự"

Đại biểu Hoàng Văn Cường - Phó hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Quốc dân, ấn tượng với phần miêu tả chính xác "tới từng cm" trong phương án thiết kế kỹ thuật. Tuy nhiên, ông cho rằng, cần tính toán lại việc quy hoạch khu nghĩa trang tại xã Bình An. 

Theo báo cáo của Chính phủ, tại đây sẽ quy hoạch khu nghĩa trang 50,9 ha, trong đó 20 ha là nghĩa trang nhân dân phục vụ cho dự án tái định cư (di dời nhà cửa và mộ phần của dòng tộc), còn lại giao cho công ty TNHH Hoa Viên Bình An để kinh doanh.

Ông Cường lưu ý, "trong phạm vi cách thành phố lớn từ 40 - 70 km như hiện nay thì giá bán mỗi m2 đất đặt phần mộ cho người chết còn cao hơn giá đất xây dựng cho người sống". Với vị trí đắc địa như Long Thành, đặc biệt tại xã Bình An là xã nằm ở trung tâm phát triển đô thị trong tương lai, nhiều khả năng đất nghĩa trang có giá cao hơn so với đất đô thị, đất biệt thự.

Ông Cường đề nghị, nếu quy hoạch nghĩa trang tại Bình An với diện tích đất gần gấp 3 lần nghĩa trang Văn Điển (Hà Nội) hiện nay thì cần cân nhắc giữa lợi ích trước mắt rất lớn, nhưng lâu dài sẽ cản trở sự phát triển của cả một khu vực trung tâm Đông Nam Bộ. 

"Tôi e ngại với quy hoạch và tầm nhìn cho dự án như thế thì Long Thành rất khó trở thành thành phố sân bay, mà trở thành thành phố nghĩa trang", ông nói.

Đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) đề nghị quy hoạch lại khu đất xây dựng nghĩa trang trong dự án sân bay Long Thành. Ảnh: QH

Cũng theo Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân, khu vực sân bay Long Thành tới đây chắc chắn sẽ hình thành đô thị sân bay, nhưng với khu tái định cư Bình Sơn quy mô 289,7 ha gần đó thì sẽ phá vỡ quy hoạch hình thành thành phố sân bay hiện đại trong tương lai.

Đồng tình với ông Cường, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) nêu quan điểm không nên để thành phố mọc lên sát khu vực xung quanh sân bay. "Như vậy sẽ ảnh hưởng tới an toàn bay", ông Nhưỡng nói.

Giải trình trước Quốc hội, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho rằng, sân bay Tân Sơn Nhất hiện đã rơi vào tình trạng "tắc trên trời, tắc cả dưới đất", vì thế việc xây dựng sân bay Long Thành rất cấp bách. 

"Dự án có quy mô rất lớn, ảnh hưởng rất nhiều hộ dân. Chúng tôi sẽ rất thận trọng khi làm", Bộ trưởng Giao thông cam kết.

Tổng diện tích dự kiến thu hồi đất khu vực Long Thành là 5.600 ha, trong đó, diện tích đất phục vụ xây dựng sân bay 5.000 ha; xây dựng các khu tái định cư khoảng 565 ha (thuộc địa bàn xã Bình Sơn và xã Lộc An); xây dựng khu nghĩa trang khoảng 20 ha (địa bàn xã Bình An).

Theo số liệu điều tra, tổng số trường hợp bị thu hồi đất và bị ảnh hưởng là khoảng 4.800 hộ gia đình với hơn 15.500 nhân khẩu và 26 tổ chức sử dụng đất. Trong đó gần 4.400 người dưới độ tuổi lao động, 9.700 người trong độ tuổi lao động. 100% số hộ đều có nhu cầu nhận đất tái định cư.

Anh Minh.Vnexpress

Tìm kiếm

10/12 : Ngày Nhân quyền

Human Rights Day

Lượng truy cập

482280
Show Today
Show Yesterday
Show This Week
Show This Year
Show Last Month
Show This Month
All
758
3008
10706
447112
44913
108718
482280
IP: 107.20.120.65
2017-12-14 03:23
Visitors Counter