Liên kết với chúng tôi tại:

Bản tin văn hoá - xã hội nổi bật

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn (trái) và Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng). (Ảnh: VGP)

Trước khi kết thúc phiên chất vấn, đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) xin quyền tranh luận, dẫn báo cáo của Bộ TT&TT gửi ĐBQH trong đó có sử dụng cụm từ “ báo chí chính thống ” để phản biện lại quan điểm của Bộ trưởng cho rằng “không gọi là báo chí chính thống vì không có quan điểm là báo không chính thống”.

Trả lời chất vấn trên, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phân trần trong báo cáo có gọi tên chung là báo chí chính thống, là tên gọi chung cho các thể loại thông tin đại chúng, hiện nay gồm báo viết, báo nói, báo hình và báo điện tử.

Nhiều người còn dùng từ báo mạng, khi nhận xét báo chí nhận xét mạng xã hội thì người ta đưa vào luôn đây là báo chí, coi mạng xã hội cũng như báo chí. Chính bản thân tôi và nhiều người trong ngành cũng hay dùng từ báo chí chính thống và báo chí không chính thống, lẫn lộn giữa mạng xã hội với báo chí ”, ông Tuấn nói.

Nên khi nhận xét những hạn chế, yếu kém hoặc những vi phạm rất lớn của mạng xã hội thì cứ đưa vào cụm từ là vi phạm của báo chí nói chung. Nên tôi đề nghị là nói đến báo chí là phải chỉ rõ những cơ quan báo chí được cấp phép theo đúng quy định pháp luật, như vậy sẽ phân biệt được các trang thông tin điện tử, mạng xã hội không được cấp phép, không có tôn chỉ mục đích hoạt động.

Nói như vậy để nhắc nhở bản thân tôi và mọi người phải phân biệt rõ rằng, chỉ có báo chí với mạng xã hội, chứ không có báo chí chính thống và báo chí không chính thống ”, ông Tuấn phân bua.

Chính vì vậy trong báo cáo của tôi cũng có cái sai, xin lỗi đại biểu Thúy về vấn đề như vậy ”, Bộ trưởng Tuấn nói.

Trong phần tranh luận, đại biểu Vũ Trọng Kim (Hải Dương) chất vấn lại Bộ trưởng: “ Bộ trưởng có nói mạng xã hội hiện nay áp đảo, thế thì không biết áp đảo cái gì? Áp đảo dư luận xã hội hay áp đảo báo chí cách mạng? Nếu quả thực như thế, thì mặt trận 4T này cần phải xem lại về chủ quyền “.

Nhóm PV (ghi) . Tri thức VN

--------------------------------------------

Luận bàn : Thượng tầng đã biết xin lỗi nhưng mấy PV " trẻ ranh " cứ " dựa hơi " các báo lớn rồi chèn ép , đâm thọt , nói xấu, mưu hèn kế bẩn để triệt hạ ... PV báo khác .
Không biết dăm mười phóng viên " trẻ ranh"... nầy dựa hơi cái gì cơ chứ khi chỉ là 1 PV nhỏ bé ăn lương chứ chẳng phải Chủ tòa soạn, chủ tờ báo, chẳng phải tổng biên tập !!!
Đúng là những em này có " tư cách ảo tưởng - hoang tưởng "... chỉ biết " bám víu -sống bám" vào cái danh hiệu thấp bé hão huyền mà không thấy rõ ở VN có muôn vạn bằng chứng : có bằng cấp còn thua xa những người không có bằng cấp ; có bằng GS - Tiến sĩ mà chẳng sáng chế ra được cái gì ,  " đóng góp cho xã hội cực kỳ thấp "  ... và thua xa 1 nông dân chân lấm tay bùn ...
Và càng hài hước hơn dăm mười PV "trẻ ranh" này lại hoạt động, tác nghiệp trong lĩnh vực giải trí chứ không phải trong lĩnh vực : Chính trị - Pháp luật - Khoa học công nghệ ... đòi hỏi nhiều về trình độ - chất xám - chuyên môn có chiều sâu ... 

Và dĩ nhiên nhiều BTC làm trong lĩnh vực Giải trí trình độ - khả năng tư duy ...cũng chẳng hơn gì mấy dăm mười PV " trẻ ranh " nầy nên mới bị chúng xỏ mũi , nhồi sọ ... dễ dàng .Khi thượng tầng đã có nhiều thay đổi từ nhiều năm trước thì cái đám hạ tầng cứ bám víu , suy nghĩ , tư duy ... bằng những điều lạc hậu, cũ kỹ ... từ hàng chục năm trước để ứng xử trong xã hội, gây nên sự giật lùi , kiềm hãm sự phát triển ... tổng thể cả 1 xã hội .

Tìm kiếm

10/12 : Ngày Nhân quyền

Human Rights Day

Lượng truy cập

482402
Show Today
Show Yesterday
Show This Week
Show This Year
Show Last Month
Show This Month
All
880
3008
10828
447112
45035
108718
482402
IP: 107.20.120.65
2017-12-14 03:37
Visitors Counter